จริงๆ ได้ประกาศออกไปอย่างเป็นทางการในงานแล้ว แต่คิดว่าหลายๆ คนคงอยู่ไม่ทันฟัง จึงเข้ามาประกาศอีกครั้งในเวป เพื่อที่จะได้ชี้แจงและอธิบายเกี่ยวกับเรื่องที่ 
 
"งาน Korean Fiction and Cover ครั้งที่ 5 นี้จะเป็นครั้งสุดท้าย" ค่ะ

คิดว่าหลายๆ คนน่าจะสะกิดใจตั้งแต่แรกเกี่ยวกับชื่อไตเติ้ลของงานในปีนี้ที่ใช้ชื่อว่า Final ซึ่งเวลาที่มีคนถามเข้ามา ทางตัวผู้จัดเองก็จะตอบอย่างกลางๆ ไปว่ายังเป็นเรื่องที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ  แถมยังเล่นมุกไปอีกว่าที่ใช้ชื่อนี้เพราะมันเท่ดี ทั้งๆ ที่ในใจนั้น แอบตัดสินใจไปตั้งแต่ตอนที่จัดงานครั้งที่ 4 แล้วค่ะ แต่ที่ยังไม่ตอบคำถามตามตรงนั้น เพราะไม่อยากให้คนมาร่วมงานครั้งนี้โดยคิดว่ามันเป็นครั้งสุดท้าย แต่อยากให้ร่วมงานเพราะอยากมางาน KFC มากกว่า

สำหรับงาน KFC นั้นเป็นงานที่เกิดขึ้นจากความปรารถนา ตัณหา และความอยากของผู้จัดแต่เพียงผู้เดียว (เอิ๊ก) ซึ่งถ้าให้เล่าถึงสาเหตุที่นึกจัดงานนี้ขึ้นมา ทุกคนต้องหัวเราะแน่ๆ เพราะมันต้องย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ K-Wave เพิ่งเริ่มตั้งไข่ในประเทศไทย ตัวผู้จัดที่ยังเลือกไม่ได้ว่าตัวเองจะชอบทงบังหรือเอสเจดี (ตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นเอลฟ์) ได้แต่นึกสงสัยว่าทำไมคนรอบตัวเราถึงเป็นแคสกันหมดนะ แถมยังเขียนฟิคทงบังอีกต่างหาก และด้วยอิทธิพลของเพื่อน ผู้จัดจึงได้เริ่มหัดทำโอพีวีขึ้นมาเป็นครั้งแรก ซึ่งได้นำไปเปิดฉายในงานการ์ตูนงานหนึ่ง แต่ได้รับเสียงตอบรับไม่ดีเท่าไหร่นัก คิดแล้วก็อดเจ็บใจไม่ได้ เพราะอุตส่าห์อดหลับอดนอนทำ คนดูก็แค่ยืนดูเฉยๆ ไม่มีปฏิกิริยาอะไรเลย  จนรู้สึกแปลกแยกอย่างประหลาด 
 
ไม่ได้การล่ะ งั้นฉันจะจัดงานสักงาน งานที่จะเป็นพื้นที่ให้เหล่าแฟนคลับที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลีด้วยกันมาขายฟิคชั่นและสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และที่สำคัญในงานต้องมีโปรเจคเตอร์เอาไว้เพื่อโอพีวีโดยเฉพาะ แล้วดูสิว่าผลตอบรับมันจะเป็นยังไง

TVXQ Ranger เป็นโอพีวีตัวแรกที่ได้เปิดในงาน KFC ครั้งที่ 1 ค่ะ เป็นโอพีวีที่ผู้จัดลงมือกำกับเอง ตัดต่อเอง และเปิดฉายเองซึ่งผลตอบรับก็แสนจะยอดเยี่ยม แม้เสียงกรี๊ดในตอนนั้นจะไม่ดังเหมือนตอนนี้เพราะจำนวนคนร่วมงานในครั้งแรกน้อยกว่าครั้งปัจจุบันเกือบ 3 เท่าได้  แต่มันก็ทำให้โมเม้นต์ที่ทุกคนกรี๊ดหลังจากเห็น OPV ตัวแรกฉายขึ้นบนจอกลายเป็นโมเม้นต์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้จัดงานในงาน KFC ทุกๆ ครั้ง

จะเห็นได้ว่าเหตุผลของการจัดงานดังกล่าวช่างเป็นเรื่องงี่เง่าและแสนจะเอาแต่ใจตัวเองสิ้นดี  ซึ่งในเมื่อ KFC เริ่มต้นจากความอยากล้วนๆ แล้ว  หากจะจบงานที่จัดขึ้นมาต่อเนื่องยาวนานมาถึง 5 ปีได้นั้น ก็มีสาเหตุเพียงอย่างเดียวก็คือ
 
"การที่ได้ทำให้สิ่งที่ตัวเองอยากทำไปหมดแล้ว"

ที่ผ่านมา อะไรที่อยากทำ อะไรที่อยากเห็นในงาน KFC ผู้จัดได้จัดใส่ลงไปจนหมด
ในปีแรกนั้นใส่มากเกินไป จนคอนโทรลไม่ไหว ก็มานั่งจิตตก ถึงความอ่อนหัดของตนเอง
ปีที่สอง เอาใหม่ แก้ไขปรับปรุง จนได้รูปแบบงานที่น่าพอใจ แฮปปี้กันทั้งคนจัด คนขาย และคนที่มาเที่ยวงาน
ปีที่สาม ชักไม่ไหวแล้ว คนมาเยอะเกินไปแล้ว เราต้องเปลี่ยนสถานที่ และขยายสเกลงานเพื่อรองรับความต้องการของทุกคน
ปีที่สี่ ทั้งๆ ที่เตรียมการมาอย่างดี แต่ก็เพิ่งรู้ว่าปัญหาบางอย่างก็ไม่ได้เกิดจากตัวเรา
และปีที่ห้า ไม่รู้ว่าใครจะว่ายังไงนะ แต่เราพอใจกับงานครั้งนี้มากที่สุดแล้ว และเหนื่อยน้อยกับมันที่สุด เพราะส่วนมากจะเหนื่อยใจมากกว่า (ฮา)
 
อย่างไรเสีย ก็รู้สึกดีใจค่ะ ที่งานครั้งที่ 5 จบได้อย่างราบรื่นสวยงาม นั่นยิ่งทำให้เราไม่มีอะไรค้างคาใจเกี่ยวกับงาน KFC อีกต่อไป จึงอยากจะขอยุติบทบาทตัวเองในฐานะผู้จัดงาน KFC แต่เพียงเท่านี้ แล้วไปทำอย่างอื่นดูบ้าง อาจจะเป็นการจัดอีเว้นท์เล็กๆ สักงานที่ไม่เหนื่อยมาก (แฮ่)
 
โอ๊ะ พูดถึงเรื่องนี้ เนื่องจากผู้จัดได้ก่อดราม่ากับน้องๆ วงโคฟเวอร์ไปอย่างไม่รู้ตัว  ทำให้สำนึกได้ว่า ตัวเองนั้นไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย ทั้งๆ ที่จัดงานที่เกี่ยวกับวงการโคฟเวอร์มาตั้ง 5 ปีแล้ว ก็ยังคงคิดอะไรง่ายๆ เหมือนเดิม ความผิดพลาดอะไรที่ได้ทำลงไปแล้ว  ใช่ว่าขอโทษแล้วจะทำให้ความรู้สึกที่เสียไปกลับคืนมาได้  อย่างน้อยควรจะแสดงความรับผิดชอบสักอย่าง  นั่นคือ ต่อไปนี้เราคงไม่จัดงานอะไรที่เกี่ยวข้องกับการออดิชั่นวงโคฟเวอร์อีกแล้ว คิดว่าสมควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่สนใจ เข้าใจ และอยากทำจัดการดีกว่าเนอะ
 
สุดท้ายนี้  หากมีใครถามว่า "ในชีวิตมีสิ่งอะไรที่เป็นความภาคภูมิใจบ้าง?"
คำตอบของเราคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "การได้เป็นผู้จัดงาน Korean Fiction and Cover" ค่ะ
 
แล้วพบกันใหม่นะคะ
 
หมายเหตุ อยากจะขอให้ทุกคนที่เคยได้มีส่วนร่วมในงานของเรา ไม่ว่าครั้งใดก็ตาม ช่วยกันมาแชร์ประสบการณ์ ความประทับใจ และความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับงาน KFC สักนิด จะขอบคุณมากค่ะ

edit @ 5 Sep 2011 21:30:45 by KFC Staff

Comment

Comment:

Tweet

แง้! ครั้งแรกและครั้งสุดท้ายเลย!
ดีใจที่ได้ไปร่วมงานนะฮะ

#54 By kkii (202.44.135.242) on 2011-12-16 03:07

อยากให้มีอีกจัง

#52 By you54 (115.87.206.209) on 2011-11-02 09:36

ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับงานดีๆครับ

#51 By ert (115.87.206.209) on 2011-11-02 09:35

ขอบคุณครับ

#50 By ret (58.9.18.142) on 2011-11-01 23:59

เช่นกันค่ะ

#49 By yuo (58.9.18.142) on 2011-11-01 23:58

งานนนี้จะอยู่ในใจเราเสมอค่

#48 By bee (58.9.18.142) on 2011-11-01 23:51

เราเป็นคนนึงที่ไปงานนี้เกือบทุกปี เราไปทุกครั้งยกเว้นครั้งแรก ตั้งแต่สมัยอยู่ชลจนตอนนี้เรียนมหาลัยแล้ว 5555 ตอนอยู่ชลเนี่ยกว่าจะจับทางมาทีึ่นี่ถูกแบบว่าสุดๆหลงไปไหนต่อไหนแล้วก็ไม่รู้ ขนาดมีแผนที่(ที่ทีมงานโพสไว้)สนุกทุกปี เป็นงานที่อบอุ่นแล้วก็ต้องไปเบียดกับคนอื่นทุกป่ี แต่เราเต็มใจจะไปเบียดสุดๆ รักงานนี้มากๆ ทุกทีเราจะอยู่ถึงงานจบเลย แต่คราวนี้(#5)เราเลือกลับก่อน เพราะปวดหัวมาก เลยมารู้วันถัดมาว่าโดนทีมงานหลอก กร้ากกกกก เอาเราจนสุกเลยนะ *ฮึ่มๆ*อยากจะบอกว่าเรารักงานนี้มากๆ ไม่มีงานนี้ นักเขียนก็ไม่ได้มาเจอกับคนอ่าน มาซื้อฟิค ได้บอกเค้าว่าชอบฟิค แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบลาๆ ได้เจอเพื่อนที่เป็นคอเดียวกันชอบวงเดียวกัน *แม้จะเป็นการพบปะแบบชุลมุนก็ตามที = =a* พอเราได้ยินว่าจะไม่มีงานนี้อีกแล้ว รู้สึกโครตเศร้า น้ำตาจะไหล *จริงๆนะ* ว้า...ไปมาทุกปี ปีหน้าก็ไม่มีงานนี้แล้วเราจะไปไหนก็เนี่ย คิดแล้วมันก็ใจหายนะ เฮ้อออ ไม่คิดว่าตอนจบจะมาเร็วขนาดนี้ ต่อให้มีงานอื่นเราคงไม่รักงานอื่นเท่างานนี้อีกแล้วล่ะ 5555

#47 By Don't khow anything on 2011-10-04 15:19

ช่วงนี้หนูคงแชร์ไม่ได้ มีงานเยอะมาก

แต่อยากจะบอกว่าขอบคุณพี่มากๆค่ะ ที่จัดงานดีๆขึ้นมาแบบนี้ T^T

#46 By temglover on 2011-09-27 19:11

อ๊า อยากไปมานานแล้วงานนี้ ได้ไปครั้งที่5 เป็นครั้งแรก ดันเป็นครั้งสุดท้ายซะงั้น เสียดายจัง แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้ไปซักครั้งนึง รู้สึกใจหายนะคะที่เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว อยากร่วมงานอีก ขอบคุณมากนะคะที่จัดงานนี้ จะไม่ลืมงานนี้เลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ (^^)

#45 By Imm saku (58.11.208.146) on 2011-09-18 22:53

ขอบคุณค่ะที่จัดงานดีๆ แบบนี้ขึ้นมา พึ่งได้ไปมา 2 ครั้งเองค่ะ แอบเสียดาย T_T อยากไปตั้งแต่ปีแรกเลย แต่ก็เข้าใจผู้จัดค่ะ งาน kfc เป็นงานฟิคงานดียวที่เราไป รู้สึกประทับใจมาก มันครบทุกอย่างจริง ๆ ได้มาเจอคนที่ชอบอะไรเหมืน ๆเรา มันรู้สึกอบอุ่นนะคะ เพราะคนภายนอกที่เค้าไม่ได้ชอบอย่างเรา ไม่มีวันเข้าใจความรู้สึกนี้หรอก แงๆๆๆๆ ใจหาย มันเหมือนเป็นอะไรที่รอคอยอยู่ทุก ๆปีอ่ะค่ะ เราตื่นเต้นมากพอเวลาที่จะใกล้ๆ ถึงวันงาน ยังไงก็จะเก็บความรู้สึกดี ๆแบบนี้ไว้นะคะbig smile

#44 By ปอ (58.9.23.199) on 2011-09-13 12:49

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆค่ะ ไม่คิดเลยเหมือนกันว่าจะมีงาน KFC ครั้งสุดท้าย จุดเริ่มต้นของเรากับงานไก่เกิดขึ้นเมื่อสมัยยังเรียนม.2 ครั้งนั้นจัดงานKFC เป็นครั้งแรก เราไม่ได้ไปแต่ฝากเพื่อนซื้อฟิค ได้มา1เล่ม ตอนนั้นดีใจมากอร๊ายยยยยฟิคเล่มแรกในชีวิตเลย ปีต่อมา คราวนี้ไม่พลาดต้องไปให้ได้ ถึงแม้สถานที่จัดงานจะอยู่ไกลมากก็ตาม ถ่อไปโดดเรียนก็เอา (นั้นหนูเพิ่งม.3เองนะ เลวแต่เด็กเลย 55) ไปถึงงาน โอ้วงานนี้สวรรค์ของคนรักวายชัดๆ ตอนนั้นคนยังน้อยอยู่เลย(เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา)ยิ่งอยู่ในงานยิ่งมีความสุขนะ เวลาเปิดOPV คู่ที่เราชอบ กรื้ดลั่นงานเลย 55 ครั้งที่3 ไม่ได้ไป แต่ครั้งที่4และ5 ไป เรายอมรับนะว่างานนี้เป็นงานฟิคที่ใหญ่ที่สุดของปีเลย เราไปมาหลายงาน งานKFCเพอร์เฟคและดูดีที่สุดแล้ว คนก็เลยเยอะมากๆเลย ถึงแม้แต่ละปีคนที่มาจะเยอะแค่ไหนเราก็ไม่หวั่นนะ อยากมา มาสนุกมาซื้อฟิค มาดูโคฟ มาเจอคนที่ชอบเหมือนกัน เป็นอะไรที่ทำให้เราตื่นเต้นทุกครั้งที่มางาน KFC สุดท้าย งานนี้จัดมา5ปีเต็มๆ เราไม่ได้มาเพียงแค่2ครั้ง ตอนแรกยังคิดว่าจะเก็บเงินมา KFC#6 แต่มันคงเป็นไปไม่ได้แล้ว T_T ก็เป็นกำลังใจให้ผู้จัดงาน Staff ทุกๆคนนะคะ ปีต่อๆไปคงอดเห็น เด็กสาววัยรุ่นแบกฟิคเยอะๆกลับบ้านแล้ว คงไม่มีบรรยากาศกรื้ดOPV ให้เห็นแล้ว เฮ้อ ต่อไปเราจะไปซื้อฟิคที่ไหนดีละ 555

KFC จะเป็นงานฟิคที่เราประทับใจตลอดไป big smile

#43 By eart_21 on 2011-09-10 14:02